Bảo quản trái cây khi vận chuyển dễ hay khó? cần lưu ý gì?

Bảo quản trái cây khi vận chuyển dễ hay khó? cần lưu ý gì?
5/5 - (5 bình chọn)

Bảo quản trái cây khi vận chuyển, bảo quản trái cây khi vận chuyển dễ hay khó?

Bảo quản trái cây khi vận chuyển dễ hay khó? cần lưu ý gì?
Bảo quản trái cây khi vận chuyển dễ hay khó? cần lưu ý gì?

Để trái cây đảm bảo độ tươi ngon và những giá trị thực phẩm cũng như vệ sinh của mình, khi vận chuyển các chành xe, nhà xe, doanh nghiệp, cơ sở hoạt động trong lĩnh vực vận tải cần phải quan tâm nhiều đến các nội dung, yêu cầu đóng gói, bảo quản đáp ứng tốt các điều kiện đặt ra để quá trình vận chuyển đạt được kết quả cao và hoàn thiện nhất.

Khi nhu cầu sử dụng trái cây của người tiêu dùng ngày càng tăng. Đặc biệt sử dụng trái cây từ các vùng khác, tỉnh khác để thưởng thức hương vị mới lạ, những loại hoa quả đặc sản tăng cao. Vanchuyenvietnhat xin chia sẻ kinh nghiệm trong việc bảo quản trái cây khi vận chuyển

Yêu cầu vận chuyển, bảo quản với mặt hàng trái cây,

Để đảm bảo độ tươi ngon và vệ sinh nhất cho trái cây khi vận chuyển, các doanh nghiệp chuyển hàng nhanh lớn khi vận chuyển các loại trái cây tươi cần yêu cầu về nhiệt độ sẽ vận tải container lạnh hoặc xe tải lạnh với nhiệt độ phụ thuộc vào loại trái cây vận chuyển.

Với các loại rau củ quả không cần vận chuyển trong các khoang lạnh, hầu như các đơn vị vận chuyển thường vận chuyển bằng xe tải bình thường, có thể sử dụng nước đá hoặc gel đóng gói chung với rau quả để bảo quản. Hiện nay trên thị trường có những hộp đựng rau củ quả chuyên dụng mà người vận chuyển có thể sử dụng để tránh va đập, dập nát khi chuyển hàng nhanh.

Cách đóng gói rau củ quả, trái cây khi cần chuyển hàng nhanh

Bảo quản trái cây khi vận chuyển dễ hay khó? cần lưu ý gì?
Bảo quản trái cây khi vận chuyển dễ hay khó? cần lưu ý gì?

Hàng hóa là thực phẩm rau củ quả, trái cây cần được bọc cẩn thận bằng các loại giấy gói bảo vệ và được bảo quản trong thùng xốp hoặc thùng carton hay bao gai để tránh va đập trong quá trình vân chuyển.

Bên cạnh đó, vật liệu dùng trong đóng gói phải có đủ độ chắc chắn để có thể chồng các kiện hàng lên nhau mà không bị xẹp. Một yêu cầu cho việc đóng gói những mặt hàng này là hàng hóa đóng trong thùng cần phải đảm bảo sự thông thoáng hay khối lượng các kiện hàng chồng lên nay không được quá tải. Trái cây tươi không nên bọc trong các túi nylon để tránh bị ủ khí, khiến trái cây bị hư hỏng giảm chất lượng.

Cách đóng gói trái cây lạnh khi vận chuyển

  • Trái cây bảo quản lạnh sau khi đóng gói cẩn thận cần nhanh chóng cho vào thùng xốp có ướp đá.
  • Thùng xốp đựng trái cây phải đảm bảo lượng đá làm lạnh và giữ vững nhiệt độ trong suốt 24h khi đóng kín thùng.
  • Thùng xốp cần đạt tiêu chuẩn chống thấm, nhằm đảm bảo lượng nước trong thùng không bị chảy ra ngoài, làm mất vệ sinh xe vận chuyển cũng như có thể làm hư hỏng những mặt hàng khác.

Với trái cây tươi vận chuyển lạnh dài ngày trong các container lạnh hoặc xe tải lạnh, người vận chuyển nên đóng gói trong các thùng xốp nhiều lỗ thoáng khí trước khi đóng vào khoang lạnh. Việc đóng vào thùng xốp cũng giúp giảm thiểu va đập cho trái cây trong khoang làm lạnh.

Phương tiện vận chuyển trái cây đi xa cần đảm bảo những gì?

Mỗi loại trái cây có mức nhiệt độ bảo quản khác nhau. Điều này đòi hỏi các phương tiện vận chuyển hàng hóa cần được trang bị thiết bị cần thiết để đảm bảo yêu cầu nhiệt độ ổn định trong suốt quá trình vận chuyển.

Hướng dẫn đóng gói sản phẩm

Bảo quản trái cây khi vận chuyển dễ hay khó? cần lưu ý gì?
Bảo quản trái cây khi vận chuyển dễ hay khó? cần lưu ý gì?

Bước 1: Trái cây sau khi thu hoạch, làm sạch, để khô ráo. Nếu không ráo nước thì hoa quả dễ bị hư hỏng, thối rửa nếu thời gian vận chuyển là lâu và trong điều kiện thời tiết nóng ẩm như Việt Nam.

Bước 2: Sử dụng loại xốp bọc trái cây chuyên dụng với kích thước phù hợp. Các loại xốp này thiết kế dạng lưới để tránh va đập vào nhau. Có thể dùng thêm giấy báo gói bên ngoài cho chắn chắn.

Bước 3: Bỏ trái cây vào các thùng xốp hoặc carton. Lưu ý số lượng lớp trái cây tối đa được xếp chồng lên nhau, tránh xếp chồng quá nhiều lớp sẽ gây hư hại cho trái cây lớp dưới cùng.

Nếu bạn còn thắc mắc những vấn đề về bảo quản trái cây khi vận chuyển hãy liên hệ ngay với Vanchuyenvietnhat

Xem thêm

Chuyển phát nhanh đi Mỹ

Chuyển phát nhanh đi Đức

Chuyển phát nhanh đi Nhât

Chuyển phát nhanh đi Canada