Cách đóng gói tượng phật khi vận chuyển đi Nhật Bản

Cách đóng gói tượng phật khi chuyển đi Nhật Bản
4.7/5 - (1500 bình chọn)

Bạn đang băn khoăn trong việc không biết phải đóng gói tượng Phật hay các vật phẩm tôn giáo như thế nào để chuyển đến một cách dễ dàng, đảm bảo chất lượng mà không làm mất đi sự trang nghiêm…?  Trong bài viết dưới đây của Vận chuyển Việt Nhật sẽ cung cấp  những thông tin hữu ích mà bạn có thể tham khảo về  Cách Đóng Gói Tượng Phật An Toàn Khi Chuyển Đi.

Cách đóng gói tượng phật khi chuyển đi Nhật Bản
Cách đóng gói tượng phật khi chuyển đi Nhật Bản

Xác định đặc tính của tượng Phật và vật phẩm

Tượng thường làm bằng chất liệu sứ, thạch cao dễ vỡ, nứt nếu va đập mạnh. Chất liệu bằng gỗ nếu không bảo quản tốt cũng dễ bị trầy xước, hoặc vận chuyển xa nếu không bảo quản tốt dễ bị dính nước, nấm mốc, hư hại …. Trước khi đóng gói hàng hóa, tượng Phật bạn cần phải hiểu rõ đặc tính của sản phẩm để có thể lên phương án đóng gói, bảo quản và vận chuyển một cách hợp lý.

Lựa chọn phương án đóng gói phù hợp

  • Đối với các vật phẩm hay tượng Phật có kích thước nhỏ, gọn nhẹ:

Không giống như khi đóng gói các đồ dùng, vật dụng quen thuộc trong gia đình như ti vi, tủ lạnh hay chăn ga, gối đệm,… việc đóng gói tượng Phật cần nhiều sự cẩn trọng cũng như thành kính hơn vì có liên quan đến tâm linh, tín ngưỡng của từng gia đình.

Theo đó, bạn nên chuẩn bị thùng đựng sạch sẽ, chưa từng dùng để đựng đồ gì để chứa đựng các bức tượng này. Ngoài ra, những bức tượng này thường được làm bằng chất liệu dễ vỡ, do đó, bạn cần đặt trong thùng có lót đệm bọt khí (Nylon có bong bóng) được chèn chặt, đóng thêm thùng carton thứ 2 và 3 nếu cần thiết để giảm sóc, giúp bảo vệ tượng một cách toàn diện khi chuyển đi.

  • Đối với các vật phẩm hay tượng Phật có kích thước nặng, cồng kềnh, nhiều chi tiết tinh xảo:

Các pho tượng Phật, bàn thờ, cờ, phướn… đều là những vật phẩm có giá trị cao, nhiều chi tiết tinh xảo và linh thiêng. Để vận chuyển được những mặt hàng đến nơi một cách an toàn thì việc đóng gói vô cùng quan trọng, đòi hỏi phải có đội  ngũ chuyên đóng gói lành nghề và trang bị cơ sở vật chất đầy đủ. 

Đối với các tượng Phật lớn, để tránh trầy xước hư hỏng, cần được bọc ngoài bởi lớp Nylon có bong bóng, chèn lót các vị trí quan trọng dễ va chạm, sau đó đóng khung gỗ vững chắc xung quanh để bảo vệ và chống va đập.

Dịch vụ vận chuyển tượng đi Nhật Bản đảm bảo
Dịch vụ vận chuyển tượng đi Nhật Bản đảm bảo

Lưu ý khi lưu giữ vật phẩm sau đóng gói.

Trong quá trình chờ di chuyển tượng đến khu vực mới, bạn cần chú ý không đặt thùng đựng tượng và vật phẩm bên dưới các thùng đồ khác để tránh việc làm ảnh hưởng đến tôn nghiêm đối với tượng Phật, cũng như có thể làm tượng đựng bên trong thùng bị xước xát, đổ vỡ.

Trường hợp lưu giữ vật phẩm và chuyển đi mất nhiều thời gian, cần quan tâm đến vấn đề hun trùng, vệ sinh, yếu tố khô ráo, sạch sẽ, trang nghiêm luôn được đặt lên hàng đầu.

Trong trường hợp bạn thuê dịch vụ vận chuyển, bạn nên nêu rõ yêu cầu vận chuyển riêng của mình đối với các bức tượng này với công ty dịch vụ để họ hỗ trợ bạn đóng gói, bốc xếp, vận chuyển cẩn thận. 

Trên đây là một số thông tin chia sẻ với các bạn về Cách Đóng Gói Tượng Phật An Toàn Khi Chuyển Đi, Interlink hy vọng sẽ đem lại nhiều điều hữu ích cho bạn

Bên cạnh đó, Vận chuyển Việt Nhật cung cấp dịch vụ đóng gói cho khách hàng và dịch vụ vận chuyển tượng phật đi Nhật Bản

Hãy tham khảo bài viết: Chuyển phát nhanh tượng phật đi Nhật Bản đảm bảo