Mực khô có được mang sang Nhật?

Mực khô có được mang sang Nhật
Rate this post

Mực khô có được mang sang Nhật?

Mực khô từ trước đến nay luôn là món ăn yêu thích của nhiều người, bởi tính tiện lợi của loại thực phẩm này là bảo quản được lâu, sử dụng giàu dinh dưỡng, dễ dàng vận chuyển và có thể chế biến cùng nhiều món ăn, món nhậu yêu thích của cánh mày râu.

Nhiều du học sinh và người đi làm tại Nhật Bản thắc mắc rằng liệu Mực khô có được mang sang Nhật? Vậy cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây nhé.

 

Tại sao Nhật Bản lại quy định rất nghiêm ngặt về nhập cảnh các loại thực phẩm

Có thể nói Nhật Bản là một quốc gia đi đầu trong rất nhiều các hoạt động khác nhau và nguyên tắc vô cùng nghiêm ngặt và khắt khe, cả những quy định ban thành luật và cả cách con người Nhật Bản sống và làm việc. Ngay cả những quy định về xuất nhập khẩu cũng đều vô cùng chặt chẽ.

Mực khô có được mang sang Nhật
Mực khô có được mang sang Nhật

Dù vận chuyển hàng hoá theo bất cứ hình thức nào đi nữa, để bảo vệ sức khoẻ cho người dân, tránh ảnh hưởng của từ bên ngoài, Nhật Bản luôn có những danh mục dài những danh sách bị cấm nhập cảnh và hạn chế nhập cảnh.
Tất cả những loại thực phẩm có nguy cơ mang mầm bệnh đều bị chính phủ Nhật đưa công văn cấm nhập cảnh, hoặc một số ít loại thực phẩm sẽ được kiểm tra hải quan nghiêm ngặt theo đúng các quy định, công văn, giấy tờ chứng nhận,…trước khi nhập cảnh.

Các thực phẩm Nhật Bản cấm và hạn chế nhập cảnh

Thực phẩm tươi sống cấm mang vào Nhật Bản

Thực phẩm tươi sống mang vào Nhật Bản
Thực phẩm tươi sống và các sản phẩm chế biến từ thịt thì không được mang vào Nhật Bản
  • Các loại gia cầm, gia súc như: Lợn, gà, vịt, ngan, ngỗng, chim, bò, trâu… đã cắt để đông lạnh hoặc đã nấu chín.
  • Các loại thực phẩm từ thịt đã qua chế biến như giăm bông, lạp xưởng, thịt trâu bò khô, xúc xích, nem chả,…
  • Tất cả các bộ phận của động vật như nội tạng, móng, gân, lông, da, máu, xương, mỡ,…
  • Các loại sữa  – trừ sữa cho trẻ sơ sinh khi có bé nhỏ đi cùng
  • Các loại trứng (cả vỏ trứng cũng không được phép mang theo)
  • Các sản phẩm làm từ bột hoặc gạo như bánh tẻ, bánh giò, bánh trưng, bánh giày,…

Rau – củ – quả không được phép nhập cảnh tại Nhật

Hầu hết các loại hoa quả khác nhau đều không được phép mang sang Nhật, từ Xoài, đu đủ, bưởi, cam quýt, nhãn, thanh long, mãng cầu, hồng, hồng xiêm, mận, đu đủ, mít, doi, táo, đào, chôm chôm. bơ, khế, chậu hoa cảnh,…và nhiều loại hoa quả khác nữa. Duy chỉ có phong lan, Dứa, gạo đã xay xát sẽ được mang sang nhưng sẽ được kiểm định rõ ràng không mang sâu bệnh.

Rau, củ, quả không được phép mang vào Nhật
Rau, củ, quả không được phép mang vào Nhật

Tóm lại, tất cả các thực phẩm từ thịt, động vật đều bị cấm nhập cảnh. Còn trừ một số thực phẩm thuỷ hải sản được phép mang theo quy định của chính phủ Nhật Bản thì được phép mang, nhưng sẽ được kiểm tra trước.

Các sản phẩm thuỷ hải sản

Bộ nông lâm thuỷ sản Nhật Bản chưa có thông báo về việc cấm mang các thực phẩm chế biến từ thuỷ hải sản sang Nhật, bởi vậy bạn vẫn được phép mang sang với điều kiện là tất cả các đồ khô hay đồ đã chế biến từ thuỷ sản như: Nước mắm, mực khô, tôm khô, chả cá, chả tôm, chả mực, chả bề bề,… đều phải có tem mác, xuất xứ rõ ràng và chứng nhận an toàn thực phẩm tại Việt Nam.

Mực khô có được mang sang Nhật?
Có thể mang các loại hải sản khô sang Nhật nhưng cần có nhãn mác, xuất xứ rõ ràng
Tốt hơn hết nếu bạn muốn mang sang thì nên mua đồ ở trong siêu thị nhé, thường thì những đồ này sẽ được hút chân không sẵn rồi và luôn có tem mác rõ ràng về nhà sản xuất và cung cấp.

Vậy mực khô có được mang sang Nhật?

Với những thông tin có cập nhật bên trên Mực khô có được mang sang Nhật , tuy vậy điều bạn cần lưu ý là cần mang với số lượng vừa và ít, được hút chân không cẩn thận, có tem mác xuất xứ sản xuất rõ ràng để tránh xảy ra các trường hợp không nên có.
Mực khô có được mang sang Nhật
Mực khô có được mang sang Nhật
Nếu trường hợp phát hiện không làm đúng quy định, họ sẽ tịch thu và tiêu huỷ đồ của bạn, bởi thế rất phí, nên hãy tìm hiểu kỹ thông tin và chuẩn bị cẩn thận nhé.
Ở Việt Nam mình có rất nhiều bác đi xuất khẩu tại Nhật Bản và các đồ khô như tôm, mực, chả cá tôm,.. đều được mang theo mỗi lần đi. Bởi vậy bạn cũng có thể tìm hiểu thông tin qua những người đi trước, để bạn lấy kinh nghiệm chuẩn bị đồ đạc sao cho phù hợp nhé.

Cách mang thực phẩm sang Nhật

Trước tiên để mang một số thực phẩm sang Nhật, bạn phải kiểm tra kỹ xem thực phẩm bạn cần mạng có nằm trong danh mục các loại thực phẩm bị cấm hoặc hạn chế không đã nhé.
Nếu đã hạn chế thì mình nghĩ tốt nhất bạn cũng không nên mang theo, vì còn phải qua các bước kiểm định nghiêm ngặt nữa, rất tốn thời gian. Qua đó mua đồ khác ăn.
Bên ngoài bưu kiện bạn đóng gói những đồ được phép mang theo sẽ cần gắn dòng chữ – For Japan. Tất nhiên cần phải có cả Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật nữa nhé. Giấy này sẽ cần có trước bước làm thủ tục hải quan nhé. Bất kể là sản phẩm khô ít đi nữa, cũng cần kiểm dịch.

Mức độ xử phạt nếu mang đồ cấm sang Nhật Bản

Theo thông báo của Bộ Nông lâm thuỷ sản Nhật Bản ban hành vào ngày 01/10 2018, theo đó quy định nếu có trường hợp vi phạm sẽ bị phạt tiền tới 100 vạn yên ( tương đương với 10.000 USD và hơn 200 triệu đồng tiền Việt Nam) hoặc trường hợp nặng hơn sẽ phải ngồi tù tới 3 năm và có thể cấm nhập cảnh vĩnh viễn.
Bởi vậy, nếu bạn đang có hành trang sang làm việc tại Nhật Bản hoặc sang du học, bạn cần lưu ý cẩn thận và tìm hiểu những thông tin quy định để tránh phạm phải nhé, nó cũng vừa ảnh hưởng đến cả lần xin visa tiếp theo nữa.

Xem thêm dịch vụ khác của Vận chuyển Việt Nhật

Gửi măng cụt từ Bình Dương đi Nhật giá rẻ, nhanh chóng, uy tín

Vận chuyển hoa quả từ Lào Cai đi Kanagawa nhanh chóng, tiết kiệm

Chuyển phát nhanh quốc tế giá rẻ đi Hàn Quốc