Nhật Bản và những nét văn hóa thú vị 

Nhật Bản và những nét văn hóa thú vị 
Rate this post

Nhật Bản và những nét văn hóa thú vị 

Nhật Bản không phải một đất nước xa lạ trong hiểu biết của người Việt Nam. Mỗi người chúng ta đều đã từng biết đến xứ sở Mặt Trời mọc qua các bộ truyện tranh anime làm mưa làm gió trên thị trường thế giới. Vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về Nhật Bản và những nét văn hóa thú vị về xứ sở hoa anh đào nhé!

Nhật Bản và những nét văn hóa thú vị
Nhật Bản và những nét văn hóa thú vị

Các biểu tượng của Nhật Bản

Núi Phú Sĩ

Núi Phú Sĩ ( Fuji) là ngon núi cao nhất Nhật Bản, và là một trong danh lam nổi tiếng của Nhật Bản, là nơi các du khách trong và ngoài nước mong muốn một lần đặt chân đến.

Núi Phú Sĩ thực chất là một ngọn núi lửa, tên của ngon nuí có nghĩa là có một không hai, hoặc không bao giờ kết thúc

Núi Phú Sĩ hình thành bởi trận động đất từ hơn 2000 năm trước. Trên đỉnh cao nhất của núi Fuji là miệng núi lửa có đường kính hơn 50 mét và sâu khoảng 250 mét.

Hoa anh đào

Hoa anh đào từ lâu đã trở thành quốc hoa của Nhật Bản, Với người Nhật, hoa anh đào được coi là sự tồn tại của các vị thần linh báo trước mùa xuân sang.

Vởi vẻ đẹp mong manh, cùng sự ngắn ngủi trong thời gian tồn tại của hoa anh đào trên cây, người Nhật Bản coi hoa anh đào như một biểu tượng sự sống và cái chết, cũng là dấu hiệu chuyển giao đông sang thu đánh dấu sự bắt đầu của năm mới, một mùa màng mới

Nhật Bản và những nét văn hóa thú vị: hoa đào
Hoa anh đào Nhật Bản

Trang phục truyền thông – nét độc đáo trong văn hóa của Nhật Bản

Nhắc đến Nhật Bản, người ta nghĩ ngay đến hình tượng những chiếc kimono vô cùng tinh tế và độc đáo, Nó mang trong mình nét đẹp và tinh thần dân tộc của xứ Phù Tang.

Thiết kế nguyên thủy của kimono được may với cánh tay xẻ tà dài chạm đất. Bên trong là nhiều lớp áo mỏng được phối màu một cách đặc sắc. Thời gian này, chi phí cho một bộ kimono là cực kỳ đắt đỏ. Vì thế, chỉ có giới thượng lưu mới sử dụng trong các dịp lễ lớn.

Xưa kia, cả đàn ông và phụ nữ đều sử dụng kimono như trang phục hàng ngày. Nhưng ngày nay, thường chỉ có phụ nữ Nhật mặc nó như một nghi phục chính thức, còn thường đàn ông chỉ mặc trong các đám cưới hoặc dịp lễ theo kiểu truyền thống.

Rất nhiều yếu tố đã góp phần tôn vinh giá trị bộ Kimono, và người Nhật Bản rất tự hào với quốc phục của mình. Ngày nay, trong công việc và cuộc sống thường ngày, người Nhật Bản mặc những bộ trang phục hiện đại, năng động.

Nhưng cứ đến lễ tết và những dịp quan trọng, đặc biệt, bạn sẽ vẫn luôn thấy hình ảnh người Nhật trong những bộ Kimono truyền thống. Cha mẹ vẫn tặng áo Kimono cho con gái đến tuổi trưởng thành và khi đi lấy chồng. Và có những bộ Kimono đã được gìn giữ qua nhiều thế hệ giống như một vật gia bảo.

Con người Nhật Bản – nét văn hóa khiến cả thế giới học tập 

Có thể thấy, “tính cách Nhật” chính là nét độc đáo, tạo nên sự khác biệt của người dân xứ Phù Tang với những quốc gia khác trên thế giới. Vậy nét tính cách này được thể hiện như thế nào?

Người Nhật làm việc có nguyên tắc và có kỉ luật, ham học hỏi. Họ quan niệm là để hoàn thiện bản thân và phát triển tiềm năng bên trong thì học hỏi và không ngừng học tập chính là cách tốt nhất. Họ học tập không chỉ để thỏa mãn nhu cầu trước mắt mà còn là sự cố gắng suốt đời.

Người dân Nhật Bản cũng rất xem trọng trình độ học vấn. Họ luôn tâm niệm, có thể nghèo về tài nguyên, khí hậu, khoáng sản…nhưng không bao giờ nghèo về con người. Hệ thống giáo dục ở Nhật, do đó, rất được chú trọng. Chính phủ Nhật cũng áp dụng rất nhiều chính sách khuyến khích và nâng cao học tập, giáo dục tại đây luôn được đề cao và quan tâm, là chìa khóa để mở ra tương lai về kinh tế và chính trị phát triển.

Người Nhật cũng có tính hiếu kì cao và nhạy bén với những biến động. Họ không ngừng theo dõi tình hình bên ngoài, đồng thời, đánh giá và cân nhắc những ảnh hưởng, trào lưu và xu hướng đang diễn biến trong xã hội. Chính tinh thần thực dụng, óc cầu tiến và tính hiếu kỳ là những động lực giúp họ nhanh chóng bắt kịp với những quốc gia tiên tiến trên thế giới.

Người dân quốc gia này cũng rất đề cao tinh thần làm việc tập thể. Dù thành công hay thất bại thì  những con người trong cùng một tập thể sẽ cùng đoàn kết để vượt qua.

Vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đi Nhật Bản

Ngày nay, người Việt Nam đi du học, xuất khẩu lao động, định cư ở Nhật Bản rất nhiều. Người thân ở Việt Nam muốn gửi hàng cho người nhà ở Nhật Bản

Gửi hoa quả đi Nhật Bản

Gửi bánh trung thu đi Nhật Bản

Vận chuyển máy chơi game về Nhật Bản

Gửi đêm, tượng thờ đi Nhật bản

Gửi giấy tờ đi Nhật Bản

Xin hãy liên hệ Công ty Dịch vụ Vận chuyển Việt Nhật qua hotline 0902275758 để được tư vấn cụ thể về mỗi đơn hàng.