Tư vấn đóng gói

Cách đóng gói hàng hóa
4.5/5 - (2 bình chọn)

Tư vấn đóng gói

Đóng gói hàng hóa là một khâu quan trọng để đảm bảo hàng hóa an toàn trong toàn bộ quá trình vận chuyển. Mọi công đoạn đóng gói hàng hóa đều phải được thực hiện cẩn thận và chính xác.

1. Hướng dẫn chung về đóng gói 

– Đối với bưu phẩm/ chứng từ

Quý khách có thể sử dụng phong bì A4 giấy kraft hoặc túi flyer của Vận chuyển Việt Nhật để đóng gói bưu phẩm.

– Đối với hàng hóa

Các loại hộp ép, như hộp quà hoặc giày dép…phải có hộp carton bên ngoài.

Sử dụng thùng carton 5 lớp, thùng gỗ, đóng pallet cho các hàng hóa nặng.

Các hàng hóa dễ vỡ, chất lỏng phải dùng hai lần hộp (carton 5 lớp, hoặc thùng gỗ bên ngoài) và phải có lớp đệm lót 8 cm xung quanh hộp nhỏ.

Gói từng món hàng bằng vật liệu đệm lót và cho vào giữa hộp carton, ngăn cách với các hàng hóa khác và cách xa các cạnh, góc, đỉnh và đáy hộp.

Đặt các chai chứa chất lỏng theo chiều thẳng lên. Sử dụng nắp kín bên trong và nắp dập răng cưa. Bao gói bên trong phải có khả năng chống rò rỉ.

Đối với các hàng hóa có hình dạng đặc biệt hoặc khác thường, phải bao gói và dán băng keo cho tất cả các cạnh sắc nhọn hoặc lồi ra.

Đối với hàng hóa có thể cuộn tròn như : tranh vẽ, bản đồ, vải cuộn…: cuộn tròn lại rồi cho vào ống nước (chất liệu nhựa cứng) hoặc ống tròn giấy carton cứng. Sau đó bịt kín hai đầu.

2. Phương pháp chung về đóng gói

Hãy tuân theo hướng dẫn chung này để áp dụng hai phương pháp đóng gói thông dụng nhất, cộng thêm các khuyến nghị cho các lô hàng có hình dạng đặc biệt hoặc khác thường.

– Đóng các loại hàng không dễ vỡ  trong hộp cứng

 

Cách đóng gói hàng hóa
Cách đóng gói hàng hóa

Chèn kín các khoảng trống còn lại bằng vật liệu đệm chèn.

Sử dụng phương pháp dán băng keo theo dạng chữ H để niêm phong kiện hàng.

3. Niêm Phong Kiện Hàng

Sử dụng băng keo tự dính, băng keo giấy dính bằng nước (loại tối thiểu 27-kg) hoặc băng keo giấy chịu lực dính bằng nước có chiều rộng tối thiểu 5cm .

Dán băng keo phẳng phiu qua các nắp và dán chặt từ trên xuống dưới đáy thùng bên ngoài. Sử dụng phương pháp dán băng keo theo dạng chữ H.

Không sử dụng băng keo trắng trong, băng keo vải, băng keo giấy, dây băng hoặc dây thừng để niêm phong kiện hàng.

Cách đóng gói hàng hóa
Cách đóng gói hàng hóa

4. Ghi nhãn kiện hàng

Ghi thông tin giao hàng  bên ngoài kiện hàng. Bao gồm đầy đủ tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ, mã bưu chính (Post Code) của người nhận và người gửi (đối với khách hàng cá nhân, người liên hệ yêu cầu phải ghi rõ đầy đủ họ và tên).

Không ghi địa chỉ giao hàng là hòm thư (PO box).

Gỡ hoặc xóa bỏ các nhãn địa chỉ cũ trên hộp bên ngoài.

Phải dán nhãn trên kiện hàng (vận đơn gửi hàng) và hóa đơn, phiếu đóng gói hàng hóa (Invoice & Packing List) cùng chiều trên cùng một mặt của kiện hàng.

Tránh dán nhãn quanh góc hoặc trực tiếp trên cạnh hoặc đường khe của kiện hàng.

Vận đơn, invoice, packing list.

Để được hỗ trợ tư vấn và biết thêm chi tiết, Quý Khách vui lòng liên hệ với bộ phận Dịch vụ Khách Hàng hoặc Đại diện Kinh Doanh của Vận chuyển Việt Nhật để được tư vấn cụ thể.