Cách đóng gói kiện hàng máy tính và thiết bị điện tử

Cách đóng gói hàng thiết bị điện tử
4.9/5 - (1500 bình chọn)

Cách đóng gói kiện hàng máy tính và thiết bị điện tử

Các mặt hàng máy tính, thiết bị điện tử hiện nay được sử dụng khá phổ biến, nhiều dịch vụ giao hàng cũng thường xuyên vận chuyển mặt hàng này mỗi ngày. Hoạt động thương mại điện tử phát triển nên mọi người đều có thể mua được mọi loại hàng hóa điện tử ngay tại nhà rất nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên, do đặc thù cấu tạo của các loại thiết bị điện tử nên trước khi vận chuyển, thiết bị điện tử cần được đóng gói đúng quy cách giúp đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển.

Cách đóng gói hàng thiết bị điện tử
Cách đóng gói hàng thiết bị điện tử

Những mặt hàng thuộc thiết bị điện tử

Những mặt hàng thuộc nhóm thiết bị điện tử bao gồm: máy tính, tivi, máy ảnh, điện thoại, máy tính… và các bo mạch điện tử.

Máy tính và thiết bị điện tử là những sản phẩm công nghệ đòi hỏi tính bảo vệ cao vì chúng rất dễ bị hư hỏng nếu không được bảo quản cẩn thận, kỹ càng. Nếu chẳng may gặp phải va đập trong quá trình vận chuyển hàng hóa, mặt hàng giá trị cao này sẽ bị vỡ hoặc hỏng hóc, do đó cần được đóng gói chắc chắn trước khi di chuyển.  Đây là thao tác hết sức quan trọng giúp kiện hàng điện tử đến tay người nhận còn nguyên vẹn cả về chức năng và hình dáng.

Đóng gói thiết bị điện tử chưa qua sử dụng

Đối với các loại sản phẩm chưa qua sử dụng, vẫn còn giữ nguyên trạng thái trong hộp mới được đóng gói bởi nhà sản xuất ban đầu, do nhà sản xuất đã đóng gói sản phẩm với tiêu chuẩn dùng được trong quá trình vận chuyển đi xa nên bạn hoàn toàn có thể giữ nguyên hộp mà không cần thay đổi gì thêm. Khi vận tải hàng hóa, các công ty sản xuất sẽ đóng thêm một lớp hộp bên ngoài bằng chất liệu mềm nhằm mục đích cố định. Tuy nhiên, nếu bạn muốn an toàn và yên tâm hơn nữa có thể tự dán thêm keo vào các khớp nối của hộp trước khi giao cho đơn vị giao hàng để hộp được chắc chắn hơn.

Với những sản phẩm nhỏ như con chip điện tử hay điện thoại, cần phải có một lớp bằng xốp hoặc gỗ đi kèm. Còn đối với những sản phẩm có kích thước lớn hơn hoặc khối lượng trên 30kg bắt buộc phải đóng sản phẩm bằng thùng gỗ trước khi vận chuyển.

Dịch vụ vận chuyển điện thoại về Việt Nam giá rẻ
Dịch vụ vận chuyển điện thoại về Việt Nam giá rẻ

Đóng gói thiết bị điện tử đã qua sử dụng

Những thiết bị điện tử và máy tính đã qua sử dụng, không còn giữ nguyên hộp thì cần bọc sản phẩm vào những túi nilon tránh thấm nước hay những vật liệu mềm để chống va đập dẫn đến vỡ thiết bị. Ngoài ra còn cần đóng gói hàng hóa trong các thùng chịu lực như thùng xốp, thùng gỗ và được lấp đầy khoảng trống bên trong thùng bằng vải, bông hoặc xốp… nhằm đảm bảo an toàn cho hàng hóa.

Với những thiết bị điện tử có thể tháo rời, bạn nên tháo rời các bộ phận theo hướng dẫn của nhà sản xuất để thuận tiện cho việc di chuyển cũng như bảo quản sản phẩm. Mỗi phần tháo rời có thể được đóng gói riêng hoặc đóng gói chung trong các vật liệu mềm và cách biệt nhằm bảo vệ từng bộ phận. Việc tháo rời sản phẩm giúp giảm được rủi ro hư hỏng thiết bị trong quá trình vận tải do trạng thái cồng kềnh của hàng hóa.

Hiện nay, Vận chuyển Việt Nhật có trang bị đầy đủ các thiết bị để đóng gói các đơn hàng thiết bị điện tử bao khi vận chuyển, bao gồm cả dịch vụ đóng thùng gỗ. Vì thế, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng các dịch vụ giao hàng của Vận chuyển Việt Nhật. Để biết thêm thông tin các dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước của Vận chuyển Việt Nhật khách hàng có thể gọi đến số Hotline 093.456.2259 hoặc đến trực tiếp các bưu cục để được nhân viên tư vấn một cách nhanh chóng và chính xác.