Thông tin cập nhập mới nhất về Iphone 13

Vận chuyển Iphone 13 từ Nhật Bản về Việt Nam
Rate this post

Dự kiến những chiếc iPhone 13 đầu tiên sẽ được các cửa hàng đưa về thị trường Việt Nam vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10.

0 giờ ngày 15/9 (theo giờ Việt Nam), Apple đã giới thiệu 4 mẫu điện thoại mới, bao gồm iPhone 13 Mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Hãng cũng cho phép người dùng đặt trước các mẫu máy này từ ngày 17/9 và sẽ chính thức bán ra vào ngày 24/9.

Không lâu sau khi những thông tin trên được Apple công bố, thị trường iPhone xách tay tại Việt Nam cũng trở nên sôi động. Theo đó, dân buôn bắt đầu ồ ạt nhận cọc iPhone 13 hàng xách tay từ thị trường Mỹ, Hong Kong. Tuy nhiên, mức giá và thời gian giao hàng ở mỗi nơi một khác.

Vận chuyển Iphone 13 từ Nhật Bản về Việt Nam
Vận chuyển Iphone 13 từ Nhật Bản về Việt Nam

Tham khảo tại một cửa hàng chuyên kinh doanh iPhone xách tay tại Cầu Giấy, Hà Nội, hai chiếc iPhone 13 Mini và iPhone 13 hàng xách tay từ thị trường Mỹ (mã LL/A) đang được chào bán với mức giá 25 triệu đồng và 27 triệu đồng cho phiên bản 128GB. Trong khi đó, mức giá của bộ đôi iPhone 13 Pro và 13 Pro Max 128GB hàng xách tay Mỹ (mã LL/A) lần lượt là 32 triệu đồng và 37 triệu đồng.

Theo chia sẻ từ đại diện cửa hàng này, người dùng đặt mua sớm sẽ nhận được máy trong tuần đầu tiên của tháng 10. Mức giá trên được áp dụng cho tất cả các phiên bản màu sắc khác nhau.

Trong khi đó, đại diện một hệ thống khác có trụ sở tại Thái Hà, Hà Nội cho biết những chiếc iPhone 13 đầu tiên sẽ được đưa về thị trường Việt Nam vào ngày 25-27/9 tới. Hiện tại, đơn vị này chỉ nhận đặt cọc bộ đôi iPhone 13 Pro và 13 Pro Max, với mức giá lần lượt từ 34 triệu đồng và 39 triệu đồng cho bản 128 GB.

“Trong ngày đầu tiên iPhone mới được đưa về Việt Nam, mức giá của sản phẩm chắc chắn sẽ bị thổi lên rất cao. Thậm chí, giá bán của chiếc iPhone 13 Pro Max đầu tiên có thể bị đẩy lên khoảng 50-60 triệu đồng cho bản 128GB. Tuy nhiên, mức giá này sẽ thay đổi theo từng ngày, thậm chí từng giờ, tùy thuộc vào biến động của thị trường cũng như nhu cầu từ phía người dùng”, ông Nguyễn Hoàng Giang, chủ một hệ thống kinh doanh iPhone lâu năm tại Hà Nội nhận định.

Trên thực tế, thị trường iPhone xách tay tại Việt Nam hiện không còn sôi động và công khai như trước. Thậm chí, nhiều cửa hàng đã ngừng hẳn việc kinh doanh iPhone xách tay để chuyển sang bán máy chính hãng.

Theo Nghị định 98/2020/NĐ-CP được Chính phủ ban hành và có hiệu lực từ ngày 15/10/2020, các hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và các cá nhân kinh doanh hàng nhập lậu sẽ phải chịu mức phạt 500.000 đến 50 triệu đồng, tùy theo giá trị của từng loại hàng. Đối với các tổ chức vi phạm, mức phạt có thể tăng lên gấp đôi.

Theo đó, nếu những chiếc iPhone xách tay không có đủ hóa đơn và chứng từ hợp pháp, dân buôn sẽ phải đối mặt với mức tiền phạt lớn.

Bên cạnh đó, trong vài năm trở lại đây, thời gian mà Apple mở bán iPhone chính hãng tại Việt Nam ngày càng sớm. Điều này cũng khiến cho người dùng không còn mặn mà đối với máy xách tay.