Giá nhiên liệu tăng cao ảnh hưởng đến ngành hàng không như thế nào?

Giá nhiên liệu tăng cao ảnh hưởng đến ngành hàng không
Rate this post

Giá nhiên liệu tăng cao ảnh hưởng đến ngành hàng không như thế nào?

Những tháng gần đây, giá nguyên nhiên vật liệu liên tục tăng khiến cho nhiều người dân cũng như doanh nghiệp lo lắng về chi phí đi lại, xây dựng và sản xuất. Vậy, nguyên nhân do đâu và “bão giá” nguyên liệu đầu vào này ảnh hưởng như thế nào đến các hãng hàng không?

Giá nhiên liệu tăng cao ảnh hưởng đến ngành hàng không
Giá nhiên liệu tăng cao ảnh hưởng đến ngành hàng không

Nguyên nhân khiến giá nguyên nhiên liệu tăng cao

Xung đột Nga – Ucraina được cho là nguyên nhân chính dẫn đến đợt lạm phát giá nguyên nhiên liệu từ quý 2 năm 2022. Nga là đất nước cung nguồn nhiên liệu lớn của thế giới, sau xung đột với Ucraina và đáp lại các lệnh trừng phạt, Nga đã ngừng cấp dầu cho một số nước, điều này

Giá dầu đang có xu hướng quay trở lại mức cao ghi nhận được khi căng thẳng Nga – Ucraina chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

Matt Smith, nhà phân tích dầu phụ trách khu vực châu Mỹ tại hãng phân tích Kpler, cho rằng giá dầu sẽ neo ở mức 3 chữ số thêm một thời gian nữa.

Ông cho biết thêm nếu nhu cầu của Trung Quốc tăng mạnh sau phong tỏa và sản lượng dầu của Nga tiếp tục giảm, việc giá dầu tăng lên lại mốc 139 USD/thùng ghi nhận được hồi đầu năm nay là có khả năng.

Châu Âu tìm nguồn cung thay thế Nga nhưng không có nhiều sự lựa chọn

Giá nhiên liệu tăng cao ảnh hưởng đến ngành hàng không
Giá nhiên liệu tăng cao ảnh hưởng đến ngành hàng không

Năm 2021, theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), Nga đóng góp 14% nguồn cung dầu toàn cầu.

Vì thế, các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Nga đã tạo ra khoảng trống lớn về nguồn cung trên thị trường “vàng đen” thế giới. IEA cho biết trong tháng Tư, sản xuất của Nga giảm gần 1 triệu thùng/ngày và con số này có thể lên đến 3 triệu thùng/ngày vào nửa cuối năm 2022.

OPEC và các đồng minh, còn gọi là OPEC+, ngày 2/6 đã nhất trí tăng sản lượng thêm 648.000 thùng/ngày trong tháng Bảy và 8/2022, nhiều hơn 200.000 thùng so với kế hoạch cũ.

IEA dự báo sản lượng dầu toàn cầu, nếu không tính Nga, sẽ phải tăng thêm hơn 3 triệu thùng/ngày trong năm nay để cân bằng tác động của lệnh trừng phạt.

Tuy nhiên, ông Smith cho rằng việc này rất khó đạt được. Từ trước khi căng thẳng xảy ra, các nước sản xuất dầu đã giảm đầu tư vào lĩnh vực này để chuyển hướng sang năng lượng tái tạo.

Bên cạnh đó, năng lực của OPEC cũng hạn chế. OPEC+ từ lâu đã khó đạt mục tiêu sản lượng, ngay cả khi các nước thành viên chủ chốt của OPEC như Saudi Arabia, Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và Kuwait đã xuất khẩu ít hơn trong tháng 4/2022.

Trên thức tế,  giá nhiên liệu tăng cao ảnh hưởng đến ngành hàng không rất sâu sắc, dù đã đến mùa cao điểm của du lịch và đại dịch Covid-19 đã qua giai đoạn cao trào

Doanh nghiệp hàng không trong nước gồng mình chịu trận vì giá nhiên liệu tăng liên tục, “ăn mòn” lợi nhuận.

Trả lời VTC News, đại diện Vietnam Airlines cho biết, hãng đang gặp nhiều khó khăn do giá nhiên liệu bay tăng mạnh. Ngày 10/3, giá dầu thế giới giao ngay lên tới 161 USD/thùng, trong khi giá bình quân 2021 chỉ khoảng 73 USD/thùng.

Với mức tăng hơn gấp đôi này, kết quả sản xuất kinh doanh của các hãng bay bị tác động rất mạnh. Hãng nào càng bay nhiều thì chi phí càng lớn và số lỗ càng nhân lên. Theo tính toán, chỉ cần với 1 USD/thùng/năm tăng hoặc giảm thì chi phí tăng hoặc giảm sẽ tương ứng 87 tỷ đồng/năm. Hiện, chi phí nhiên liệu bay của Vietnam Airlines trong quý I/2022 chiếm hơn 30% chi phí hoạt động và dự kiến còn tăng sốc trước xu thế tăng giá xăng dầu thế giới.

Trước diễn biến tăng nóng của giá nhiên liệu, Vietnam Airlines từng kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải xem xét điều chỉnh giá trần vé máy bay nội địa và cho phép các hãng hàng không được thu phụ phụ phí xăng dầu với các chặng bay nội địa theo thông lệ của hàng không quốc tế trước đây khi giá nhiên liệu biến động.

Ngoài ra, hãng cũng mong muốn được hỗ trợ giảm 50% giá dịch vụ ngành hàng không; bổ sung điều khoản cho phép hãng hàng không được chủ động áp dụng phụ thu nhiên liệu đối với các đường bay nội địa nếu giá Jet A1 tăng cao từ 100 USD/thùng trở lên.

Đại diện của Bamboo Airways cũng cho biết, chi phí nhiên liệu chiếm tỷ trọng lớn trong giá thành vận tải hàng không nên việc giá nhiên liệu tăng cao ảnh hưởng lớn tới giá thành và chi phí sản xuất kinh doanh của tất cả các hãng bay trong nước. Đây là là điều bất lợi khi giá nhiên liệu tăng cao ảnh hưởng đến ngành hàng không.

Dịch vụ chuyển phát nhanh từ Việt Nam đi Nhật Bản

Công ty vận chuyển Việt Nhật chuyên cung cấp các dịch vụ vận chuyển quốc tế từ Việt Nam đi Nhật Bản với giả rẻ, ưu đãi trong mùa giá nhiên vật liệu tăng cao. Công ty chuyên cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh, đường biển, đường hàng không, ngoài ra công ty vận chuyển Việt Nhật nhận dịch vụ khai hải quan và kho hải quan.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ vận chuyển tất cả mặt hàng pháp luật Việt Nam không cấm

Máy móc thiết bị đi Nhật

Gửi máy đồ chơi đi Nhật

Gửi bánh trung thu đi Nhật 

Vận chuyển hoa quả đi Nhật 

 

Như vậy, giá nhiên liệu tăng cao ảnh hưởng đến ngành hàng không của Việt Nam nói riêng, cũng như toàn ngành vận chuyển nói chung rất đáng kể. Vì vậy, hãy liên hệ với Vận chuyển Việt Nhật để có thể vận chuyển với giá rẻ nhất. Công ty Dịch vụ Vận Chuyển Việt Nhật tự hào là công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển giá rẻ, ưu đãi từ Việt Nam đi Nhật Bản với các hình thức vận chuyển đa dạng, đáp ứng yêu cầu của mọi khách hàng từ mọi tỉnh thành.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý khách đã tin tưởng lựa chọn dịch vụ của công ty Dịch vụ Vận chuyển Việt Nhât!